Vai trò của Nội thất trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống đang ngày càng được đánh giá cao và xem trọng. Cùng với sự phát triển đó các kiến trúc sư, nội thất sư đã cho ra đời rất nhiều trường phái thiết kế nội thất mang lại dấu ấn riêng và nổi bật. Tuy nhiên, mỗi phong cách sẽ mang trong mình một ý nghĩa riêng, một giá trị riêng. Ở bài viết này, Onedecor sẽ mang lại cho các bạn một cái nhìn cơ bản về 3 Phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Phong cách thiết kế đông dương (Indochine style)

Phong cách thiết kế đông dương (Indochine style)

Với khí hậu đặc trưngcủa vùng Á Đông đã tạo ra những giống gỗ tự nhiên có độ bền cao và chất vânđẹp. Với tài hoa của Kiến trúc sư Emest Hesbrard và yếu tố văn hoa khu vực Á Đông đã đặt nền móng cho sự phát triển của phong cách này.

Đâylà phong cách thiết kế và thi công dùng gỗ tự nhiên làm nguyên liệu sản xuất chính, nên việc lưu tâm từ khâu lên bản vẽ thiết kế nội thất cần hài hòa, tránh gây cảm giác nặng. Khâu thi công nên tập trung các giống gỗ được khai thác từvùng Á Đông để đảm bảo độ bền và đẹp hơn về vân gỗ.

2. Phong cách thiết kế Tân cổ điển

Phong cách thiết kế Tân cổ điển

Nội thất Tân cổ điểnlà sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và cổ điển, tạo nên những tác phẩm nội thất sáng tạo, sang trọng và tinh tế.

Điểmtinh tế của phong cách thiết kế này đến từ sự phối trộn các sản phẩm, vật liệu, màu sắc,... Ngoài ra, năng lực thi công là điểm cộng không hề nhỏ để tạo nênmột sản phẩm đạt chuẩn phong cách. 

3. Phong cách thiết kế Hiện đại tối giản (Minimalism)

Phong cách thiết kế Hiện đại tối giản (Minimalism)

Với 3 điểm "không" trong phong cách thiết kế minimalism sẽ làm bạn hài lòng:

- Không quá nhiều các chi tiết hoa văn cầu kỳ.

- Không lấp đầy không gian sống.

- Không sử dụng các tone màu tối.

Trên là một vài chia sẻ của Onedecor, với mong muốn mang lại các trải nghiệm tốt nhất trong việc tìm hiểu, trang trí nội thất cho ngồi nhà của mình.

Onedecor - Thiết kế và thi công nội thất

Hotline: 0939978582

Địa chỉ VPĐD: Số 197, đường Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM.

Địa chỉ xưởng sản xuất: Số 2, đường 162, tổ 8, ấp 5, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP. HCM.

Website: www.noithatonedecor.com

Fanpage: https://www.facebook.com/onedecor.vietnam

What's your reaction?


You may also like